Cách chọn màu khi thiết kế in brochure

Màu sắc của thương hiệu doanh nghiệp bạn là gì? Đó là màu xanh lá với cá tính tự nhiên tươi mát, hay màu đen với sự sang trọng khó cưỡng lại? Dù bạn muốn thương hiệu thể hiện cá tính nào, hãy dùng màu sắc trên những ấn phẩm in Brochure để truyền đạt chính xác những ý nghĩa mà bạn muốn thế hiện.

thiết kế in brochure

Cách chọn màu khi thiết kế in brochure

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho Brochure của doanh nghiệp bạn là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ đang cần tìm ra bản sắc cho riêng mình. Những lời khuyên sau đây mà công ty in Kinh Bắc cung cấp cho bạn có thể sẽ hữu ích để giúp bạn tìm ra những màu sắc tốt phù hợp với hình ảnh thương hiệu của công ty mình.

1. Nghiên cứu trước các màu sẽ sử dụng để thiết kế in brochure

Việc tìm kiếm được màu sắc phù hợp nhất với việc in brochure cho công ty bạn nên bắt đầu bằng những phân tích chuyên sâu. Điều đầu tiên mà bạn cần biết là vị thế của chính doanh nghiệp bạn và nội dung brochure của bạn sẽ truyền tải đến người đọc.

thiết kế in brochure 1

Nghiên cứu trước các màu sẽ sử dụng để thiết kế in brochure

Hãy xác định rõ ràng thông điệp bạn muốn truyền tải đến khách hàng của mình, hoặc bạn muốn khách hàng của mình chú ý đến những chi tiết nào trong một cuốn brochure của công ty bạn.

2. Chú trọng ảnh chụp khi thiết kế in Brocher

Nếu những bức ảnh sẽ được sử dụng trong việc in brochure của bạn đã sẵn sàng, chúng sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để xây dựng cấu trúc brochure của bạn. Đặc biệt, nếu tất cả các bức ảnh này có phong cách được định hướng rõ ràng, chủ để màu sắc của cuốn brochure của bạn sẽ được xác định dễ dàng. Việc này cũng giúp bạn nhất quán phong cách ảnh trong brochure một cách tuyệt đẹp và đồng bộ.

thiết kế in brochure 2

Chú trọng ảnh chụp khi thiết kế in Brocher

Chọn màu thẳng từ các bức ảnh là một việc khá dễ dàng. Bạn chỉ cần một chương trình biên tập ảnh và một công cụ lấy mẫu màu đơn giản (như Photoshop, Adobe in Design…). Ngoài ra, một số công cụ dịch vụ trực tuyến cho phép bạn phân tích và lấy bảng màu từ bất kì hình ảnh nào được đưa vào.

3. Tạo ra các bảng màu khi thiết kế in Brocher

Có một vài trang web bạn nên ghé thăm trước khi quyết định online casino lựa chọn màu sắc cho brochure của mình: Kuler và ColourLovers. Những website này cung cấp các bảng màu mà không yêu cầu người dùng cần phải biết trước lí thuyết và các nguyên lí phối màu chuyên nghiệp, vì trang web này sẽ tự động xây dựng cho bạn một bảng màu trong vài giây bằng các công thức toán học của hệ thống.

thiết kế in brochure 3

Tạo ra các bảng màu khi thiết kế in Brocher

Bạn có thể chỉnh lí kết quả bảng màu nếu bạn muốn, nhưng điều này hoàn toàn không cần thiết. Những website này có khả năng tương tac với cộng đồng người sử dụng, nhờ đó mà bạn sẽ tìm thấy hàng tram bảng màu sẵn sàng cho brochure của mình sử dụng.

4. Công thức phối màu khi thiết kế in Brocher

Điểm cốt lõi của phối màu là áp dụng chính xác công thức, vậy nên nếu bạn quan tâm đến khía cạnh này, bạn có thể tạo ra một bảng màu cơ bản khá tốt nếu tuân thủ chỉ một vài các nguyên tắc phối màu căn bản.

thiết kế in brochure 4

Công thức phối màu khi thiết kế in Brocher

Với một bảng màu cơ bản hình tròn, bạn có thể tạo ra mọi màu sắc theo ý muốn nếu biết rằng:

Một màu cơ bản không trộn lẫn với các màu khác nếu kết hợp với độ đậm nhạt của nó sẽ tạo nên hiệu ứng hòa sắc.

Hai màu đối diện trên vòng tròn màu khi phối hợp sẽ tạo độ sáng mạnh hơn.

Một màu bất kì có thể kết hợp với hai màu liền kề màu nằm đối diện nó trên bảng màu.

Sử dụng 3 màu cách đều nhau trên vòng tròn màu, ta có thể sử dụng cả 3 màu hoặc 2 màu bất kì trong nhóm 3 màu này.

Nhóm 3 màu kết hợp với màu bổ túc của 1 trong 3 màu đó

Sử dụng 4 màu cách đều nhau trên vòng tròn màu

5. Ý nghĩa các màu sắc khi thiết kế in Brocher

Việc lựa chọn màu sắc không chỉ là vấn đề của việc trang trí sách in brochure mà còn là thông điệp các doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng của mình. Mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa nhất định, và biết mỗi màu tượng trưng cho điều gì có thể giúp bạn chọn được kế hoạch phối màu phù hợp nhất.

Màu trắng thường được sử dụng trong quảng cáo và tập trung vào sự sạch sẽ của các dịch vụ quảng cáo. Màu nâu và xanh da trời thường được các doanh nghiệp ưa thích, trong khi màu xanh lá rất có ích nếu công ty bạn đang hoạt động trong các lĩnh vực quảng bá lối sống tự nhiên hoặc các sản phẩm hữu cơ. Màu đen thường gắn liến với các mặt hàng sang trọng, còn màu đỏ thường đánh dấu các dịch vụ đặc biệt.

thiết kế in brochure 5

Ý nghĩa các màu sắc khi thiết kế in Brocher

Xây dựng một bảng màu cho các mục đích quảng cáo là việc kết hợp những màu sắc lại với nhau để sản phẩm in brochure của bạn nhìn hài hòa và hấp dẫn, đồng thời truyền đạt được thông điệp của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Màu sắc luôn có một thông điệp. Hãy chọn đúng màu để in brochure và để thông điệp của bạn lan tỏa trong tâm trí người tiêu dùng.