Các câu hỏi thường gặp khi thiết kế và in ấn catalogue

THIẾT KẾ VÀ IN ẤN CATALOGUE CHUYÊN NGHIỆP

Catalogue là gì?

Catalogue là một sản phẩm của in ấn quảng cáo để giới thiệu các mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Thiết kế và in catalogue được coi là không gian bán hàng di động và tự tìm đến khách hàng của mình bằng cách gián tiếp: tay truyền tay, phát quà tặng,… và đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.
Các bước thiết kế catalogue đẹp?

In catalogue 12

Thiết kế catalogue gồm các bước: soạn thảo nội dung, chọn lọc hình ảnh, xây dựng bố cục, thiết kế chi tiết, chỉnh sửa lần 1, chỉnh sửa lần 2,… khi có yêu cầu của khách hàng.
Thời gian để thiết kế catalogue?

Thời gian thiết kế catalogue đẹp thường là mất 3-7 ngày có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn 1 chút tùy theo mục đích và dự án xây dựng catalogue như thế nào.

Lựa chọn hình ảnh thế nào phù hợp với catalogue?

Hình ảnh đẹp trong thiết kế và in ấn catalogue phải là hình ảnh có chất lượng tốt, chụp hình bằng máy ảnh kỹ thuật số, kích thước ảnh từ 300dpi trở lên hoặc từ 3MB là đạt chất lượng. Nếu chất lượng kém thì nhân viên thiết kế sẽ tăng chất lượng ảnh nhưng tốt nhất bạn nên chuẩn bị hình ảnh hoặc là lựa chọn hình ảnh trên mạng nhưng phải đảm bảo 2 yếu tố trên thì hình ảnh in ấn ra sẽ sắc nét.

Bao nhiêu trang là hợp lý với catalgoue?

In catalogue 11

Độ giày của cuốn catalogue thì phụ thuộc vào sản phẩm bạn muốn giới thiệu.
Nếu bạn có quá nhiều sản phẩm và dòng sản phẩm khác nhau thì hãy chia thành catalogue nhỏ bởi gộp chung lại sẽ khó theo dõi các mặt hàng của bạn.

In bao nhiêu cuốn catalogue là đủ?

Nếu bạn là một doanh nghiệp trung bình thì số lượng dao động từ 500-1000 cuốn. Bởi vì chi phí in ấn, thiết kế bạn bỏ ra sẽ được tính trọn gói. Đây là gói dịch vụ in catalogue giá rẻ hà nội của công ty in Kinh Bắc áp dụng. Do vậy chi phí thiết kế và in ấn catalogue rất hợp lý, quan trọng là bạn muốn giới thiệu ra thị trường càng nhiều càng tốt.
Catalogue và brochure khác nhau như thế nào?

Có rất nhiều điểm khác nhau giữa hai loại sản phẩm này đó là về mặt thiết kế và mục đích sử dụng.