Bí quyết thiết kế in brochure hiệu quả tốt nhất

Nếu bạn có một thiết kế in brochure tốt, nó thể thay bạn giới thiệu với khách hàng về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào mới có được một brochure hiệu quả? Mời bạn xem bài viết bí quyết thiết kế i brochure hiệu quả tốt nhất này của chúng tôi để có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm trước khi bắt tay vào làm một brochure.

thiết kế in brochure

Bí quyết thiết kế in brochure hiệu quả tốt nhất

Ở bài viết này chúng tôi sẽ không nói bí quyết thiết brochure của các nhà thiết kế, tức là không nói về chuyên môn thiết kế. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn, bạn cần chuẩn bị gì? làm gì? chú ý điều gì? đó chính là bí quyết thiết kế brochure hiệu quả mà chúng tôi muốn nói đến ở đây.

Bí quyết thiết kế in brochure hiệu quả

Hãy chuẩn bị kiến thức về brochure cho bản thân trước khi làm việc với bất kỳ đối tác nào. Đừng để bạn rơi vào các trường mà khách hàng in ấn, thiết kế brochure của chúng tôi hay gặp phải dưới đây. Đặc biệt là khi bạn sử dụng các dịch vụ thiết kế in brochure rẻ của các doanh nghiệp, dịch vụ này không phải là không tốt mà là bạn phải thực sự chuẩn bị tốt những thứ cần thiết trước muốn gặp họ.

Không xác định được mục đích và đối tượng tiếp nhận in brochure

đây là một lỗi mà không ít khách hàng mắc phải. Họ đến với chúng tôi, họ nói muốn làm brochure nhưng lại không biết mục đích và đối tượng của brochure. Bạn phải xác định được ai sẽ là khách hàng của bạn, ai sẽ là người đọc brochure của bạn, brochure của bạn dùng để làm gì? Nó dùng để giới thiêụ, PR cho một hoặc nhiều sản phẩm nào đó hay là dùng để PR cho thương hiệu của bạn.

thiết kế in brochure 1

Xác định được mục đích và đối tượng tiếp nhận in brochure

Những điều đó sẽ chi phối rất nhiều những thứ như: nội dung brochure, hình ảnh của brochure và quy chuẩn cách thức in ấn. Đây chính là nguyên nhân chính làm cho brochure không hiệu quả như ý muốn.

Chưa chuẩn bị thông tin in brochure

Thông tin brochure ở đây có 2 dạng. Một là thông tin cốt lõi của một thiết kế in brochure, đây là thông tin cực kỳ quan trọng, nó sẽ quyết định tới quyết ban hoặc các chuyên gia thiết kế của bạn chọn màu sắc chủ đạo cũng như phong cách hình ảnh trong brochure, đó cũng là bí quyết để bạn viết ra nội dung chi tiết của brochure. Thứ 2 là nội dung chính của brochure, nội dung chính này phải phụ thuộc vào thông tin cốt lõi bạn đã chuẩn bị ở trên nhé.

thiết kế in brochure 2

Chuẩn bị thông tin in brochure

Nếu bạn thực sự chau chuốt từng câu từng chữ cho nội dung brochure của bạn, bạn sẽ đánh bóng được tên tuổi của công ty bạn. Người tiêu dùng khi đọc được những dòng chữ được chau chuốt cẩn thận, họ sẽ cảm thấy được bạn tôn trọng. Hãy đầu tư đúng mức cho nội dụng brochure đừng để brochure của bị coi là một tờ rơi nhé!

Chuẩn bị hình ảnh của thiết kế in brochure

Bí quyết để thiết kế in  brochure trở nên bắt mắt hơn đó là đừng bao giờ sử dụng hình ảnh của công ty bạn. Bạn nên tìm kiếm những ảnh tốt ở trên internet, nếu bạn không thể tìm kiếm được, hãy để đó khi nào bạn tìm được đối tác thiết kế, họ sẽ giúp bạn tìm những hình ảnh tốt nhất. Bạn đừng bao ép họ sử dụng những hình “xấu”, hãy lắng nghe ý kiến của các nhà thiết kế.

thiết kế in brochure 3

Chuẩn bị hình ảnh của thiết kế in brochure

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng hình ảnh thực sự của công ty, bạn nên tìm những người chuyên chụp ảnh, họ có kinh ngiêm, họ có con mắt thẩm mỹ có thể cho bạn những sản phẩm hình ảnh đẹp. Đứng cố gắng tiết kiệm mà tự chụp hình hoặc nhờ những người không chuyên chụp. Chúng tôi đã từng gặp rất nhiều khách hàng, vì tiết kiệm và nong nỗi nhất thời, đã tự chụp ảnh sản phẩm. Và không ít người đã phải ngậm ngùi khi thấy brochure của mình. Hãy nhớ rằng, chụp được một bức ảnh tốt của cần có bí quyết và kinh nghiệm nhé.

Làm không gian thiết kế in brochure chật chội

Nếu bạn là khách hàng, bạn đọc một brochure đầy chữ và hình ảnh  chẳng có một khoảng trống nào cho bạn nghĩ ngơi cả. Liệu như vậy bạn có muốn đọc nữa không, liệu bạn đọc có trôi được nội dung brochure vào bụng. Bí quyết thiết kế brochrue hiệu quả đó là phải chừa những khoảng trống thích hợp trong thiết kế, phải cho người xem được nghĩ ngơi, cũng là để nâng cao giá trị của brochure của bạn lên.

thiết kế in brochure 4

Làm không gian thiết kế in brochure chật chội

Bạn không phải là người thiết kế, thế nên bạn nghĩ đây không phải là lỗi của bạn đó là lỗi của các nhà thiết kế. Cũng có thể như thế lắm. Nhưng mà đa số brochure gặp phải lỗi này thường là do khách hàng ép mà thôi. Họ muốn brochure có thật nhiều nội dung nhưng lại không cố định kích thước brochure lại.

Bí quyết thiết kế in brochure hiệu quả chính là sự chuẩn bị kĩ càng của bạn, sự đầu tư của bạn, sự hợp tác của bạn.Hãy biết tận dụng lợi thế của bạn để làm nên brochure của bạn. Tất cả những điều đó làm nên một thiết kế in brochure hiệu quả.  Công ty in Kinh Bắc xin chúc bạn sớm làm cho mình một brochure thực sự hiệu quả nhé!