Bí quyết tái sử dụng túi giấy hiệu quả

Một trong những ưu điểm nổi bật của mẫu in  túi giấy khi so với túi nilon đó là không gây nên những tác động tiêu cực tới môi trường và khả năng tái sử dụng, tái chế tốt.

Có thể bạn không biết, nhưng một túi giấy đã qua sử dụng có thể là nguyên liệu sáng tạo cho nhiều ý tưởng độc đáo đấy. Hãy xem thử bạn ứng dụng được bao nhiêu từ những mẫu sáng tạo dưới đây nhé.

1. Sổ lưu niệm bằng túi giấy

Thay vì việc mua sổ lưu niệm thì làm sổ lưu niệm sẽ rất có ý nghĩa đối với bạn. Bạn có thể tự mình làm ra cuốn sổ lưu niệm đẹp theo ý thích. Sử dụng túi giấy làm bìa cuốn sổ lưu niệm là một ý tưởng khá hay. Túi có chất liệu cứng, thiết kế với màu sắc đẹp, hài hòa sẽ phù hợp với bìa cuốn sổ mà bạn không cần phải trang trí thêm bất cứ cái gì.

tái sử dụng túi giấy

Tái sử dụng túi giấy làm sổ lưu niệm

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng chúng làm thành một cuốn album bằng cách lấy những bìa túi giấy dày làm bài, những túi giấy có độ mỏng hơn làm các trang giấy trong cuốn sổ album. Và bạn có thể dán những bức ảnh yêu thích, kỉ niệm của mình lên đó với những lời chú thích nho nhỏ. Đó sẽ là cuốn album lưu lại những kỉ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ của bạn.

2. Túi giấy dùng để tái chứa đựng đồ vật

Đây có thể nói là một cách làm phổ biến nhất hiện nay, với độ bền cao của những mẫu in túi giấy thời trang, hay túi giấy dành cho doanh nghiệp thì sau khi chứa đựng sản phẩm đó, nó có thể tái chứa đựng các đồ vật khác. Tùy theo từng nhu cầu chứa đựng khác nhau mà túi giấy sẽ được sử dụng cho những sản phẩm khác nhau.

Tái sử dụng túi giấy 1

Túi giấy dùng để tái chứa đựng đồ vật

Rất nhiều người sau khi đi mua sản phẩm được đựng bằng túi giấy, họ đã để lại cẩn thận và sử dụng đựng cho những đồ khác vào lần sau. Ví dụ như túi giấy của những hãng thời trang nổi tiếng Gucci, Chanel,… thường được nhiều người sử dụng giữ lại và dùng cho những đợt đi chơi, mua sắm lần sau hay đựng đồ đi làm hàng ngày.

tái sử dụng túi giấy 8

tái sử dụng túi giấy để đựng đồ

Bởi túi giấy của những hãng này có chất lượng tốt, đẹp, hơn nữa mọi người dùng nó như để quảng cáo rằng mình đã từng dùng các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng này.

3. Túi giấy cũ cải tạo đất

Giấy cơ bản được làm từ nguồn nguyên liệu chính là gỗ, là vỏ cây mà đây chính là một trong những nguồn dinh dưỡng cung cấp cho đất. Vì thế, để mảnh đất của bạn màu mỡ hơn thì có thể sử dụng những chiếc túi giấy cũ với một ít phân trộn phủ lên phần đất trong hoảng 15 đến 30 ngày là được.

Tái sử dụng túi giấy 2

Túi giấy cũ cải tạo đất

Những mẫu túi giấy cũ đặc biệt là giấy tái chế có thể phân hủy 100% trong môi trường tự nhiên mà không gây ảnh hưởng tới môi trường đất. Hơn nữa lớp giấy phủ lên mặt đất còn giúp hạn chế cỏ dại mọc lên nên mảnh đất của bạn sẽ màu mỡ hơn nhiều.

4. Túi giấy làm đồ trang trí cho căn nhà

Những đồ trang trí từ túi giấy sẽ khiến căn nhà bạn bừng sáng với nét đẹp tinh tế của mình. Thay vì  tốn rất nhiều tiền cho những đồ trang trí đắt tiền, sao bạn không tận dụng những chiếc túi giấy đã qua sử dụng? Bình hoa, vòng treo cửa ngày Giáng Sinh, khung hình trang trí… đều sẽ khiến mọi người trầm trồ vì nét đẹp tự nhiên và sáng tạo.

Tái sử dụng túi giấy 3

Túi giấy làm đồ trang trí cho căn nhà

Thay vì vứt bỏ túi giấy một cách lãng phí thì bạn cũng thể tái sử dụng nó vào việc trang trí nhà miễn phí. Việc trang trí nhà bằng những sản phẩm từ túi giấy giúp không gian trở lên mềm mại, lãng mạn. Những mẫu thiết kế túi giấy có màu sắc khác nhau có thể tạo thành những bông hoa nhiều sắc màu trong lọ hoa của bạn.

Tái sử dụng túi giấy 4

Túi giấy làm đồ trang trí cho căn nhà

5. Giấy gói quà từ túi giấy

Sao bạn lại không thử tận dụng túi giấy để làm giấy gói quà tặng người thân, bạn bè nhỉ? Chỉ cần những bước trang trí đơn giản, và món quà của bạn sẽ trông vừa độc đáo lại vừa có giá trị hơn rất nhiều đấy!

Tái sử dụng túi giấy 5

Giấy gói quà từ túi giấy

Túi giấy thường được làm từ các loại giấy bìa cứng, có chất lượng tốt, vì vậy chúng ta có thể dễ dàng tạo hình cho nó thành những chiếc hộp nhỏ vuông vắn, đẹp. Trên túi giấy thường có hình ảnh, họa tiết trang trí, đặc biệt là in túi giấy cho các shop thời trang, vì vậy bạn có thể sử dụng ngay những họa tiết đó để trang trí cho hộp nhỏ xinh của mình.

Tái sử dụng túi giấy 6

Túi giấy dùng gói quà

Việc làm hộp bằng túi giấy rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt phần trên của túi giấy, sau đó tạo nắp hộp gấp nó lại là được bởi vì phần đáy của túi giấy bản chất của nó giống với đáy chiếc hộp rồi. Bên ngoài bạn có thể trang trí hình ảnh theo ý thích mình bằng cách bọc giấy dán lên hoặc trang trí với những hình vẽ sáng tạo của bạn, cộng thêm một chiếc dây băng nữa là tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng hộp giấy để đựng đồ như làm hộp bút, đựng đồ mỹ phẩm thường ngày, làm hộp đựng quà tặng.

6. Một số ý tưởng thú vị khác

Bạn cũng có thể dùng túi giấy để làm mọi thứ, từ Menu cho thực đơn trong nhà hàng, đến chong chóng gió cho đến hộp đựng bắp rang… Việc in túi giấy giá rẻ chất lượng cao đương nhiên nâng tầm sản phẩm của bạn, nhưng việc tái sử dụng nó cùng giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn được rất nhiều.

Tái sử dụng túi giấy 7

Tái sử dụng túi giấy làm menu