5 thủ thuật thiết kế catalogue

Thiết kế catalogue là quá trình sắp xếp hợp lý các nội dung và hình ảnh. Bạn phải có cách tạo ra bố cục sáng tạo và dễ nhìn xuyên suốt cuốn catalogue. Để tạo ra thiết kế catalogue đẹp bạn nên sử dụng những yếu tố làm nổi bật nội dung của những người thiết kế kinh nghiệm đã làm.

1. Tìm điểm nhấn trong thiết kế catalogue

Mỗi trang catalogue để có chứa cả hình ảnh và nội dung nên bạn phải sắp xếp và canh lề sao cho những thành phần này liên quan tới nhau tạo thành một thể thống nhất. Bạn có thể tham khảo mẫu in catalogue giá rẻ tại In kinh Bắc.

Thiết kế catalogue 05

2. Sử dụng kỹ thuật tạo thăng bằng cho mẫu catalogue

Kỹ thuật đối xứng trong thiết kế cũng là một cách bố trí đẹp mắt giúp bạn ghi điểm để in catalogue chuyên nghiệp. Hình ảnh đối xứng bao giờ cũng nhìn rất hợp mắt người dùng và cách này cũng được áp dụng rất nhiều trong mẫu catalogue bạn có thể tham khảo thêm nhé.

3. Áp dụng khéo léo kỹ thuật lặp hình ảnh trong catalogue

Kỹ thuật lặp khéo léo trong in ấn catalogue sẽ không gây nhàm chán cho người xem mà còn giúp cho trang thiết kế trở nên đồng nhất, hài hòa với nhau. Bạn nên sử dụng một màu chủ đạo và hình ảnh tương tự nhau và tránh ảnh rườm rà vì chúng ta đang ghép chúng lại với nhau. Kỹ thuật lặp này sẽ giúp bạn một phần để ghép hình ảnh thống nhất với nhau tạo ra sự hợp lý cho mẫu thiết kế.

4. Tạo khoảng trắng thoáng mát cho thiết kế catalogue

Nếu bạn đang đắn đo khi quá khó khăn để ghép hình ảnh và nội dung, bạn hãy tạo nó trở nên đơn giản như là bạn đang tạo ra không gian thoáng mát trong những trang thiết kế đặc sắc. Nhưng bạn nên kết hợp với kỹ thuật nhất mạnh vào text để nổi bật thông điệp.

Thiết kế catalogue 07

5. Tạo bước đột phá trong cuốn catalogue

Bạn không nên quá khuôn khổ tạo sự đồng nhất mà hãy tự tin thêm chút sáng tạo, sự bất quy tắc để tạo ra phong cách cho thiết kế catalogue của bạn.
Trên đây là những kinh nghiệm dạy thiết kế catalogue của công ty in Kinh Bắc để các bạn tham khảo và biết thêm về sản phẩm catalogue.